TRI ÂN ĐIỀM PHÙNG THỊ

Thật vui mừng và hạnh phúc khi được biết Trung tâm nghệ thuật Điềm Phùng Thị sẽ được khánh thành vào ngày 26 tháng 4 năm 2018 này.

Đã được mong đợi từ rất lâu, Trung tâm nghệ thuật Điềm Phùng Thị sẽ mang đến cho người xem những bộ sưu tập các tác phẩm của người nghệ sĩ vĩ đại này, những tác phẩm đồ sộ nổi tiếng thế giới, mang đậm giá trị sức mạnh nhân loại.

Dù rất lớn hay nho nhỏ như tác phẩm điêu khắc đồ trang sức của Điềm Phùng Thị đều có một sức mạnh gợi nhiều liên tưởng.

Mong muốn để lại tác phẩm của mình cho thành phố Huế, cho nhân dân Việt Nam thể hiện rõ nỗi niềm sâu sắc của bà dành cho quê hương của mình.

Là những người hàng xóm thân gần trong quận Parc Montsouris ở thủ đô Paris, chồng tôi và tôi đã cùng bà có những khoảng thời gian bằng hữu bên nhau và cùng nhau sáng tác.

Thật đau buồn vì chiến tranh tại thời điểm đó đã tàn phá Việt Nam.

Nghệ thuật có một sức mạnh vô hình vượt mọi biên giới và đó là những gì mà tác phẩm của Điềm Phùng Thị mang đến cho mỗi người xem tại Trung tâm nghệ thuật Điềm Phùng Thị.

Cô ấy đã an nghỉ cùng chồng của mình trên một ngọn đồi thơ mộng gần trung tâm thành phố Huế. Mộ của họ cũng là một tác phẩm nghệ thuật của sự sáng tạo đó và tôi thân mời mọi người hãy đến thăm viếng và tỏ lòng kính trọng biết ơn cô ấy.

Đôi dòng ký ức về cô ấy.

Myshu Nguyễn Lê Bá Đảng.