HỘI HỌA, TRANH VẼ VÀ TRANH DÁN GIẤY

Đối với một nghệ sĩ điêu khắc, dù bất cứ ở đâu, trong nước nay ở nước ngoài thì họ chỉ tập trung vào đặc thù của mình đó là: tượng. Có thể là tượng salon, tượng vườn hay tượng đài, rồi tượng tròn hoặc phù điêu…ít có người để ý hay lấn sân sang Hội họa.

Nhưng đối với Điềm Phùng Thị; bà dấn thân sang cả với Hội họa và rất thành công. Bà không những vẽ mà còn thể hiện bằng nhiều chất liệu, hình thức khác nhau như: dán giấy, dán vải trên vải, chì dầu, sơn mài, dán lụa, sơn dầu, acrylic… Từ những kỷ niệm sống lại, Nghệ sĩ Điềm Phùng Thị đã đưa vào những tác phẩm của mình một giai điệu trữ tình tha thiết, ở đó hình thể chỉ còn là những đường nét đơn giản, và do có sự gạn lọc đó đã hướng tới sự thanh khiết không gợn chút giả tạo mà đa số có thể hiểu được.

Các ý tưởng trong tranh của bà rất đơn giản, chất phác phản ánh cuộc sống đời thường của con người. Sự đa tài đã khiến người nghệ sĩ sáng tạo không ngừng nghỉ suốt cả cuộc đời để đi tìm cái đẹp, cái mới. Hầu hết các tác phẩm hội họa của bà được gợi lên từ ký ức xa xôi của một cô bé ham vui với những gam màu sặc sỡ. Các tác phẩm rất đẹp về màu sắc, chắc chắn về hình và hoàn hảo về bố cục đã khiến cho người xem vừa ngỡ ngàng, cảm phục, lại vừa băn khoăn suy tưởng. Điềm Phùng Thị không chỉ là một Nhà điêu khắc đơn thuần mà còn là một họa sĩ tài hoa.